fbpx

Tôi bận lắm, tôi không có thời gian

Bạn thân mến câu nói “Tôi bận lắm không có thời gian” 80% dân số trên thế giới đang nói điều này, tôi hiểu bạn đang suy nghĩ gì đó. Không sao cả khi bạn đọc đến dòng chữ này của tôi, tôi biết rằng bạn đang rất khát khao thay đổi cuộc sống hiện tại của bản thân mình. Tôi chúc mừng bạn đã có mặt ở đây và trong website này của tôi và tôi vô cùng yêu quý bạn.

Tôi muốn nói với bạn rằng thời gian là thứ công bằng nhất trên thế giới này. Thế nên bạn yên tâm nhé không ai đánh cắp được thời gian của bạn đâu. Tôi biết rằng bạn đang dậy sóng trong lòng vì cho rằng tôi nói tào lao không căn cứ.

Tôi phải đưa con đi học, con tôi còn nhỏ, tôi phải cho con bú… bạn ơi tôi cũng giống bạn và đang có con nhỏ tôi hiểu và con cái là nguồn động lực của cha mẹ, con cái không phải là rào cản cho cha mẹ ngăn cha mẹ tiến bước. Con cái là người bạn là người học trò đầu tiên của bạn thế nên con sẽ học tập bạn để trưởng thành. Nếu bạn hỏi con:”mai sau con muốn làm nghề gi?” tôi tin chắc rằng con bạn sẽ trả lời con muốn làm công việc của ba mẹ. Hay có một anh hàng xóm nhà tôi lái máy xúc con anh bạn ấy đi siêu thị mua đồ chơi, món đồ đầu tiên cậu bé cầm trên tay đó chính là cái máy xúc.

Tôi phải đi làm ở công ty tại đây tôi nhiều việc lắm! mọi người ai cũng đi làm mà, đó không phải lý do chính của bạn. Bạn hãy cho tôi biết chính xác điều bạn mong muốn.

Tôi tối về nhà phải nấu cơm, dạy con học, tắm giặt cho con… công việc đó ai cũng phải làm. Bạn hãy cho biết chính xác điều mình mong muốn.

Tôi cũng giống như bạn 1 ngày có 24 tiếng tôi muốn làm rất nhiều thứ để có thời gian bên con, bên gia đình. Và tôi cũng giống bạn như thời điểm bây giờ hoang mang không biết làm như thế nào. Chính vì tôi đi tham gia các khóa học miễn phí của những người thầy đáng kính như Phạm Thành Long, Nguyễn Vĩnh Cường, Richart Lộc, Phạm Ngọc Anh… Tôi biết một điều rằng họ là những người sử dụng thời gian vô cùng hiệu quả và có kế hoạch.

>