fbpx

Con đường đến với kinh doanh bàn thờ.

Các bạn đã biết thời điểm năm 2017 tôi đã trả xong nợ. Đầu năm 2018 chính sách hợp tác thay đổi. % của tôi giảm xuống tôi bắt đầu suy nghĩ đến công việc kinh doanh mới. Gia đình tôi lúc này bớt áp lực tài chính hơn trước và túc tắc thu hồi số tiền còn lại từ đối tác để sinh hoạt. Vợ chồng tôi ngồi tính nào là kinh doanh Rèm, Sofa, Bàn ghế ăn với số vốn trong tay chỉ có 13 triệu trong khi đó 10 triệu là số tiền dự phòng lúc vợ tôi sinh. Tôi đi tìm các đối tác và không thỏa thuận được phương án hợp tác.

Vợ chồng tôi đã ngồi và xem lại quá trình mình làm nội thất mới phát hiện ra một điều đa phần các công trình chúng tôi đã thi công khách hàng đều tự đi mua bàn thờ và chỉ có bàn thờ khách hàng sẽ trả tiền ngay và không bị nợ. Ý tưởng sáng lên trong đầu. Tôi lên google tìm từ khóa “xưởng sản xuất bàn thờ” và ghi chép lại cụ thể thông tin và gọi điện xem giá cả có hợp lý không. Đa phần tôi gọi lại là bên thương mại. Cuối cùng duyên cũng đến tôi tìm được nhà sản xuất họ đồng ý hợp tác, hỗ trợ tôi 1 tháng đầu về sản xuất và lắp đặt và cho tôi lấy lẻ từng cái bàn thờ như giá bán buôn.

Tôi bắt đầu về nhà tìm những khu chung cư chuẩn bị và đang bàn giao. Công cụ Fplus được tôi sử dụng triệt để. Tôi quét UID của từng group dự án rồi tham gia vào các group đó. Mỗi ngày tôi chỉ có thể gửi đề nghị tham gia nhóm được 30 nhóm và mỗi ngày tôi chỉ có 4-5 nhóm phê duyệt. Không nản trí tôi cứ làm đều và rồi một facebook cá nhân của tôi tham gia đc gần 100 nhóm. Nhiệm vụ của tôi là đăng bài lên các nhóm và sử dụng công cụ tự động comments bài đã đăng để được nổi lên bảng tin của nhóm. Làm xong các bước đó tôi để máy tính tự hoạt động cả ngày.

Tôi cùng vợ tôi thường xuyên kiểm tra tin nhắn chờ, xem thông tin ai có bình luận vào bài của mình hay không. Khách hàng hỏi tôi chỉ biết tư vấn về kích thước bàn thờ và các loại gỗ làm bàn thờ. Rất may các kích thước bàn thờ thường có sẵn và theo lỗ ban nên tôi cũng hiểu rất nhanh. Mỗi câu hỏi khó chúng tôi đều gọi về xưởng để nhờ sự trợ giúp để chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng được tốt nhất. Những ngày đầu chúng tôi chỉ làm những chiếc bàn thờ treo, bàn thờ đúng chúng tôi chưa có kinh nghiệm nên chưa có đơn hàng.

Đúng lúc này thì vợ tôi sinh đứa con đầu lòng cho tôi chúng tôi rất hạnh phúc. Và giai đoạn này lại càng nhiều việc đến cùng lúc với tôi, đó là xưởng không nhận lắp đặt cho chúng tôi và chúng tôi phải tự lo. Tôi không biết ai có thể giải quyết cho tôi vấn đề này và tìm được người thì họ lấy công quá cao. Tôi quyết định là mua đồ nghề để làm, tôi bốc máy lên gọi cho cậu em tư vấn mua máy khoan và lóc cóc chạy xe xuống đường Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội. Chiếc máy khoan đầu tiên tôi mua là hãng Gomes tôi rất hào hứng. Chiếc bàn thờ đầu tiên tôi lắp đó chính là bàn thờ gỗ hương đỏ khách đặt hàng tôi chạy xe về xưởng chở lên và lắp tại CT2 Mỹ Đình Plaza. Đây chính là lần đầu tiên tôi làm việc này loay hoay lắp mất khoảng 3 tiếng đồng hồ mới xong. Lúc này tôi cảm thấy rất hào hứng và cầm dc những đồng tiền mồ hôi công sức của việc lao động bằng chân tay.

Ngày nào cũng thế, sáng 6h tôi dậy và bật máy tính lên cho phần mềm chạy, có đơn hàng tôi đi xuống xưởng lấy hàng và đi lắp tối về tôi lại trả lời, tư vấn khách hàng. Một tháng sau lượng khách nhiều hơn tôi bắt đầu tích trữ khoảng 10 cái bàn thờ trong nhà. Lúc này căn phòng trọ 20m2 và cái gác xép 8m2 quá nhỏ để gia đình tôi sinh sống. Tôi quyết định chuyển nhà và về FLC Garden City Đại Mỗ, căn hộ của chúng tôi ở có khoảng 55m2 vừa ở vừa là chỗ để hàng. Tôi bắt đầu có dòng tiền và chạy quảng cáo Facebook Ads đơn hàng chúng tôi nhiều hơn và hướng khách hàng đặt trước nhiều hơn. Tôi không chỉ chạy quảng cáo tại Hà Nội mà còn có ở Hồ Chí Minh, Nghệ An, Quảng Nam, Vũng Tàu, Vĩnh Long…

Sau 5 tháng chúng tôi làm viêc chúng tôi có khoảng 80 chiếc bàn thờ treo trong nhà. Những chiếc bàn thờ được xếp chồng lên nhau cao gần lên lóc nhà. Căn hộ chúng tôi sinh sống còn đúng 1 chỗ dải chiếu ăn cơm và 1 khoảng trống nhỏ khu vực bếp. Đầu năm 2019 con của tôi bắt đầu biết bò tôi sợ những chiếc bàn thờ sẽ nguy hiểm với nó tôi đã thuê cửa hàng ở Lô 11 chợ Hoa, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội cho đến nay. Cửa hàng đầu tiên chúng tôi thuê có khoảng 20m2 mặt sàn và 20m2 gác xép. Hàng hóa lúc này chúng tôi đa dạng hơn đa phần tôi tập chung vào thị trường chung cư nên khách hàng thường phải đặt hàng chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu có dòng tiền nhiều hơn.

Đến cuối năm 2019 doanh thu cửa hàng tôi vẫn không tăng trưởng thêm cứ đều đều như thế trong khi ngân sách quảng cáo tăng lên. Tôi bắt đầu đi tìm các khóa học để nâng cao hiệu quả công việc tại đây tôi đã gặp được người Thầy  và đó chính là Trần Khoa Nguyên, tôi đã theo thầy đến khóa học cao nhất đó chính là Infopreneuer Mastery. Cuộc đời tôi đã bước sang trang mới, các bạn theo dõi tôi hãy đọc tiếp ở bài viết tiếp theo nhé.

>