fbpx

Con đường đến với kinh doanh online

Bạn thân mến!
Chào bạn đã đến với thế giới của tôi. Tôi chúc Bạn một ngày mới thật vui vẻ, tràn đầy năng lượng mới và làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày.
Hôm nay Tú sẽ kể với bạn nghe câu chuyện về quá trì khởi nghiệp kinh doanh online của Tú như thế nào. Các bạn đã biết tôi đã mất toàn bộ số tiền mình tích lỹ và nợ 20.000 USD khoảng 400 triệu. Tháng 4/2017 tôi đã quyết định tạm dừng công việc giao dịch forex bằng tiền thật và thay vào đó là giao dịch bằng tài khoản demo. Tiền không có vợ làm bất động sản cũng gặp khó khăn. Trong lúc khó khăn có anh Vương là kỹ sư nội thất muốn phát triển rộng hơn và tìm đến vợ chồng tôi đặt vấn đề hợp tác.
Trong lúc tôi cần có thu nhập một lời mời hợp tác với mức hoa hồng đưa ra 10%/hợp đồng khá hấp dẫn với tôi. Tôi trầm tư một lúc bởi chưa định hình được mình nên làm như thế nào. Một câu nói anh “Nguồn lực anh em hạn hẹp nên anh muốn đánh tập chung một thị trường mục tiêu là Khu đô thị Times City” Lúc đó tôi có danh sách khách hàng ở Times City tôi chợt nghĩ đến sẽ gọi điện để sale. Tôi quyết định bắt tay ký hợp đồng hợp tác với anh Vương lúc đó công ty tên là Armax.
Cần tiền tôi hăm hở bắt tay vào làm ngay gọi điện liên tục nhưng bị từ chối, chửi mắng và chưa kịp nói dứt lời đã bị dập máy. Mỗi ngày tôi gọi cả trăm cuộc nhưng lời phản hồi lại là sự từ chối. Tôi bắt đầu thay đổi cách tiếp cận khách hàng bằng cách xin email để gửi email. Cách làm của tôi bắt đầu có tín hiệu tốt nhiều người để lại email hơn. Tôi lại gặp 1 vấn đề lượng email quá nhiều tôi không thể gửi cho rất nhiều người trong ngày. Tôi đã kéo vợ về làm cùng và chúng tôi cùng nhau đào sâu về marketing và chăm sóc khách hàng. Bắt đầu tôi lang tha ng trên mạng và tìm được công cụ gửi email tự động miễn phí 50 email 1 ngày. Tôi lập 10 email và mỗi ngày gửi 500 email các mẫu thiết kế cho khách hàng.
Tôi lên mạng tìm hiểu chạy quảng cáo facebook tôi tự lập cho mình fanpage đầu tiên. Lúc đó tôi lập rất ngây ngô không biết tối ưu cứ thấy fanpage hỏi gì tôi trả lời và điền vào đó. Fanpage bắt đầu hình thành chưa biết cách tối ưu fanpage tôi viết và đăng những bài chia sẻ đầu tiên. Facebook gợi ý tôi chạy quảng cáo trang, quảng cáo doanh nghiệp địa phương tôi chạy 1 tháng không được khách nào trong khi số tiền bỏ ra khoảng 9 triệu.
Hàng ngày tôi mò mẫm quảng cáo nhiều hơn tôi khám phá ra được chức năng chạy theo data số điện thoại khách hàng. Đây là vốn liếng mà vợ tôi đi làm bất động sản nên có được số điện thoại của khách hàng Times City. Từ đây mọi thứ đã thay đổi có khách quan tâm nhiều hơn tương tác nhiều hơn. Tôi bắt đầu có khách hàng đặt lịch tư vấn trực tiếp.
Tôi bắt đầu đóng gói sản phẩm thông tin đầu tiên để hút khách hàng vào lead đó chính là “Cẩm nang nhận nhà” và khách hàng biết đến chúng tôi nhiều hơn, yêu quý chúng tôi nhiều hơn. Tôi đã thấy con đường đi mình sáng hơn, những bản phác thảo tư vấn nhiều hơn, làm báo giá cho khách hàng nhiều hơn hợp đồng thiết thế nhiều hơn. Niềm vui nối tiếp niềm vui tôi nhận được tin vợ tôi mang bầu sau 2 năm chúng tôi trở thành vợ chồng. Nghĩ đến đứa con trong bụng vợ tôi thấy đây là niềm động lực vô cùng với chúng tôi. Ba anh em chúng tôi làm không biết mệt mỏi ngày nào cũng 11h-12h tối mới bắt đầu từ chỗ làm đi về. Quả ngọt cũng đến những bản hợp đồng thi công nội thất cũng được ký kết.
Trong quá trình thi công cũng rất nhiều vấn đề xảy ra nhưng chúng tôi đều khắc phục được và hoàn thiện chính bản thân mình tư vấn, chăm sóc khách hàng và giám sát công trình thi công được tốt hơn. Khách hàng tin tưởng nhiều hơn và gửi lại cho chúng tôi rất nhiều feedback đẹp.
Tổng kết năm 2017 tôi đã ký kết được 36 hợp đồng nội thất trong đó có 1 công trình thiết kế thi công nội thất ở Hạ Long. Tôi đã trả xong số tiền nợ 400 triệu vợ chồng tôi vô cùng hạnh phúc.
Bài học của tôi trong quá trình kinh doanh đó chính là khi mình còn nhỏ lực mình còn yếu mình cần xác định rõ thị trường mình muốn làm. Tối giảm nhất chi phí nhân sự và chi phí vận hành có thể. Tập chung trao giá trị cho khách hàng quả ngọt sẽ tới.

>