fbpx

Đầu tư phát triển bản thân là đầu tư khôn ngoan nhất

Tôi luôn khát khao vươn lên chính mình trong cuộc sống. Tôi đi tìm gặp những tỷ phú đô la chỉ qua những nhà sách, những quyển sách của họ để học hỏi điều gì đó từ họ. Tôi ngộ ra một điều đó là “Người đọc sách chưa chắc giàu nhưng người giàu đều đọc sách”. Đọc sách là con đường ngắn nhất để có được tư duy, nối sống, suy nghĩ, hành vi… của người giàu, khi hiểu được người giàu bạn chắc chắn sẽ giàu.

Tôi được nghe rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp có thành công, có thất bại. Nếu các bạn ở môi trường xung quanh là những người thành công bạn sẽ được nghe nhiều câu chuyện thành công. Nếu bạn ở trong môi trường chưa có người thành công bạn sẽ nghe những câu chuyện thất bại. Bạn chính là người kiểm soát tâm trí của mình để đạt được điều mà bạn mong muốn có được.

Trong cơ thể bạn dạ dày chính là nơi chuyển hóa thức ăn. Trong cuộc sống não bạn chính là nơi tiêu hóa hàng tỷ thông tin mỗi ngày. Những thông tin được đi qua lăng kính là đôi mắt của chúng ta đến bộ não để sử lý những thông tin mà chúng ta tiếp nhận rồi đưa ra những hành động và những phản xạ tác động đến hành vi, cảm xúc.

Vậy câu hỏi đặt ra làm thể nào để tôi có một thế giới quan thật tốt đẹp. Nguyên nhân gốc ở đây để đạt được trạng thái và cảm xúc tốt nhất chỉ có cách bạn nâng cấp bộ sử lý trung tâm của bản thân mình lên. Thông tin đầu vào là tích cực hay tiêu cực thì chúng ta không thể thay đổi nhưng cách chúng ta sử lý thông tin sẽ thay đổi được đầu ra. Đó chính là sự chuyển hóa từ bộ não của chúng ta sẽ đưa ra cho chúng ta một kết quả vô cùng tuyệt vời.

Bộ não của chúng ta đã có rất nhiều những trải nghiệm từ việc làm thực tế hay từ những bài học từ môi trường xung quanh thường theo một chiều hướng nhất định. Để thay đổi tư duy không phải nói là chúng ta làm được điều đầu tiên chúng ta cần phải làm là nạp vào những thông tin tích cực từ những người thành công trong cuộc sống hay đến từ thay đổi môi trường sống của chúng ta. Thế nên việc đầu tư vào bản thân chính là việc đầu tư khôn ngoan nhất.

 

 

>