fbpx

Về tôi! IM Ngọc Tú

 

Tôi là con 1 sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thiên Trường ngày nay gọi là Nam Đinh một vùng quê nghèo. Năm tôi 7 tuổi bắt đầu chập chững bước đến trường cũng là năm bố và bác gái tôi đi không trở về. Bố tôi hôm đó đi công tác trước lúc đi có dặn ” Bố đi 5h chiều bố về! Con ở nhà chịu khó học nhé!”. Cái buổi sáng hôm đó tôi không thể quên được người tôi như có điều gì mách bảo, tôi đứng ngồi không yên cứ ra ngõ rồi vào nhà, tôi cứ trèo lên cây tre rồi lại trèo xuống tâm trạng bất an. Lúc đó vào khoảng 9h sáng bà họ của tôi đi xe về báo tin bố và bác tôi tai nạn mất rồi. Tôi không tin và bảo “Bố cháu đi 5h về với cháu”. Buổi chiều linh cữu bố tôi về đến nhà. Tôi quá bàng hoàng và chấp nhận sự mất mát lớn nhất trong đời.

Hai năm sau ông nội tôi qua đời vì tai biến mạch máu não tôi đứng chịu tang. Gia đình tôi chỉ còn 3 người mẹ tôi ở vậy nuôi tôi trưởng thành. Năm 18 tuổi tôi thi đại học trượt, cái tết năm 2008 đúng hôm mùng 1 tết bà nội tôi tai biến phải đi cấp cứu 3 ngày sau tức là mùng 4 âm lịch bà nội tôi qua đời. Tôi ở tuổi 18 3 lần đứng chịu tang bởi tôi là đích tôn trong ngành họ và trong gia đình. Gia đình tôi chỉ còn có hai mẹ con. Cuối năm 2018 tôi thi lại Đại học nhưng không đỗ lần 2, tôi học Cao đẳng giao thông vận tải Hà Nội, bây giờ được gọi là Đại học công nghệ giao thông vận tải. Kể từ đó mẹ tôi ở quê còn tôi ở Hà Nội thỉnh thoảng mới về thăm.

Tôi ra trường đi làm đúng chuyên ngành ô tô, tôi là thợ gầm. 8 tháng tôi làm việc tại Mitsubishi Vinh Quang tay tôi bị dị ứng mỗi sáng dậy những ngón tay tôi run rẩy mất vài phút mới bình thường lại. Tôi biết công việc này không phù hợp với tôi. Và cái đơn nghỉ việc đầu tiên cũng đến. Tôi đi làm thị trường cho Tân Hiệp Phát, Unilever, rồi đến thiết bị y tế, môi giới bất động sản.

Và rồi năm 2015 tôi bắt đầu bước vào lĩnh vực Giao dịch ngoại hối hay còn gọi là Forex. Cái niềm đam mê của tôi từ khi tôi còn học cấp 3. Tôi rất biết ơn người anh người thầy Phạm Thành Biên đã chỉ dạy cho tôi những kiến thức đầu đời. Tôi bắt đầu tìm hiểu về thị trường tài chính và từ đây cũng rất nhiều biến cố xảy ra với tôi.

Năm 2016 tôi lấy vợ, vợ ủng hộ tôi trên con đường tài chính. Cũng từ đây những đồng tiền tiết kiệm của vợ chồng tôi mất đi. Tôi không đi làm ở đâu và cứ ngồi ở nhà giao dịch tài chính như con bạc. Tài khoản giao dịch của tôi bị cháy tôi lại đi vay mượn để có tiền với hi vọng làm giàu nhanh. Tôi nợ đến 400 triệu. Với nhiều người không phải đó là nhiều, nhưng với nhiều người số tiền nợ đó không phải là ít.

Vợ chồng tôi rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn. Chúng tôi ở trong căn phòng trọ chừng 18m2 tít sâu trong hẻm. Tôi dừng lại và suy nghĩ về việc mình làm sai ở đâu. Tôi quyết định không dùng tiền thật đầu tư khi mình đang thiếu quá nhiều kỹ năng về quản lý tài chính, tâm lý, kỹ năng… Tôi dùng tài khoản Demo để luyện và bắt đầu công việc mới.

Năm 2017 tôi làm đối tác marketing cho 1 đơn vị nội thất. Tôi có tệp data khách hàng của các khu chung cư tôi chạy quảng cáo facebook theo tệp rồi kết hợp với gọi điện xin email tôi sử dụng email maketing. Tôi dùng công cụ miễn phí nên mỗi lần gửi chỉ được 200 mail, tôi mất cả ngày dùng 10 tài khoản gmail để gửi thông tin cho khách hàng. Tôi lọc trùng để lấy những khách hàng đã mở email của tôi 2 lần trở lên rồi gọi điện. Tôi làm điên cuồng sau 6 tháng tôi trả xong hết nợ 400 triệu. Lúc đó là lúc vợ tôi mang bầu và chuẩn bị sinh, đối tác trả hoa hồng cho tôi quá thấp tôi không hợp tác nữa. Tôi rất cần tiền và nhìn thấy thị trường nội thất chỉ có bàn thờ là ít người làm online, chung cư mọc lên nhiều, có thể nhặt từng cái đi lắp không cần ôm hàng, lợi nhuận cũng kha khá và khách hàng không nợ tiền. Tôi quyết định làm kinh doanh bàn thờ. Khi đó, tôi còn đúng 13 triệu trong người. 10 triệu để vợ tôi sinh. 3 triệu tôi mua dụng cụ đồ nghề.

Tôi bắt đàu đi ném rác vào các cộng đồng dư dân bằng công cụ Fplus, tôi lên mạng tìm những chung cư sắp nhận nhà join vào và đăng tin. Những ngày đầu vợ tôi mới sinh tôi làm hết mọi việc. sáng bật phần mềm chạy, có đơn đi lắp, ở nhà thì trả lời khách hàng. Sau 3 tháng tôi dành dụn được chút tiền tôi bắt đầu chạy quảng cáo facebook và không ném rác nữa. Sau 5 tháng từ khi tôi làm bàn thờ căn chung cư tôi ở bàn thờ xếp lên đến lóc chỉ còn đủ dải cái chiếu ăn cơm và chỗ ngủ. Tôi thấy mùi sơn không tốt cho sức khỏe gia đình tôi. Tôi thuê cửa hàng sau 1 tháng và thuê 1 người thợ lắp đặt. Vợ chồng tôi cùng nhau làm và sau 1 năm tôi nhìn lại lợi nhuận tăng không nhiều. Tôi quyết định đi tìm người thầy cho mình.

Tại đây tôi gặp được người thầy của mình là Trần Khoa Nguyên. Thầy đã dậy tôi làm kinh doanh online như thế nào. Tôi thấy sản phẩm mình bán không đạt tiêu chí nào của thầy bảo sao tôi chỉ hơn người làm công ăn lương là chủ động thời gian. Tôi đã học 3 khóa kinh doanh của thầy. Tôi đang trên con đường trở thành người làm Maketing, kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số. Và trong hơn 1 năm giao dịch demo tôi đã tìm ra phương pháp giao dịch ngoại hối cho riêng mình. Tôi đang chứng thực phương pháp của mình và cho kết quả mà trước kia toi không hề có được. Mục tiêu của tôi là năm 1/2023 tôi sẽ là người quản lý quỹ tài chính và giúp 1000 người biết giao dịch ngoại hối và có thu nhập từ thị trường này.

Nếu các bạn có chung lý tưởng sống và làm việc về lĩnh vực Kinh doanh online hoặc trở thành người đầu tư ngoại hội hãy kết nối với tôi. Tôi là IM Ngọc Tú

>